Âm thanh trắng là gì và nên nghe như thế nào cho đúng?

Chăm trẻ sơ sinh là vấn đề vất vả mà bất cứ bố mẹ nào cũng phải trải qua. Theo đó, một công cụ có thể giúp công việc trên trở nên nhẹ nhàng hơn được áp dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây chính là âm thanh trắng. Vậy âm thanh trắng là gì và nên sử dụng như thế nào là thích hợp để trẻ có thể ngủ ngon hơn? Hãy cùng Thịnh Tâm tìm hiểu ngay thông qua nội dung bài viết sau.

Tìm hiểu về âm thanh trắng

Âm thanh trắng là gì?

Tiếng thác đổ là một ví dụ của âm thanh trắng

Âm thanh trắng còn được gọi với cái tên khác là tiếng ồn trắng là thuật ngữ chung để chỉ những âm thanh dễ chịu có thể giúp khắc phục được tạp âm, tiếng ồn từ môi trường sống xung quanh để từ đó giúp trẻ nhỏ có được giấc ngủ ngon và trọn vẹn hơn.

Đọc thêm: Dịch vụ dán màn hình laptop chống trầy xước

HÀNG HOT 2019:   Lỗi sọc màn hình laptop xử trí như thế nào?

Ví dụ cụ thể về âm thanh trắng

Để hiểu hơn về tiếng ồn trắng, chúng ta có thể hiểu nó chính là tiếng thác đổ, tiếng mưa rơi hay đơn giản là tiếng khi máy sấy tóc phát ra lúc hoạt động. Trong những phát minh mới, âm thanh trắng còn được tạo ra bằng cách mô phỏng âm thanh nhịp đập tim của mẹ hay những bài hát ru để giúp bé dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.

Dùng tiếng ồn trắng thế nào cho đúng?

Có nhất thiết phải mua máy phát âm thanh trắng chuyên nghiệp hay không?

Máy phát tiếng ồn trắng là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng những thiết bị loa sẵn có tại nhà bố mẹ vẫn có được hiệu quả tương tự mà không nhất thiết phải mua mới. Trong đó, gợi ý tốt nhất là loa nghe nhạc chuyên dụng hay các sản phẩm loa bluetooth không dây.

Nên sử dụng âm thanh với cường độ như thế nào là thích hợp?

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, tiếng ồn trắng tuyệt đối không được vượt quá 50dB  và không nên cho trẻ nghe nhạc trong thời gian quá lâu. Hơn nữa, thiết bị phát tiếng ồn trắng cần được đặt cách bé ít nhất khoảng 2 mét và tránh phát nhạc khi bé có thể tự ngủ ngon một cách tự nhiên. Việc thường xuyên lạm dụng âm thanh trắng sẽ khiến trẻ trở nên khó chiều, thậm chí thường xuyên quấy khóc nếu đi ngủ mà không được nghe âm thanh quen thuộc.

HÀNG HOT 2019:   Tư vấn chọn mua linh kiện vi tính ở Hóc Môn chất lượng với giá hời

Đọc thêm: Dịch vụ bảo trì phòng máy cho trường học Quận 12, Hóc Môn

Ảnh hưởng khi lạm dụng âm thanh trắng là gì?

Sử dụng âm thanh trắng đúng cách giúp bé ngủ ngon

Tuy việc sử dụng âm thanh trắng có thể giúp loại bỏ đi những tạp âm khó chịu và giúp trẻ có được giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên lạm dụng, âm thanh trắng không chỉ không mang đến lợi ích mà còn gây ra nhiều bất lợi. Cụ thể,

  • Theo một số nghiên cứu, đa phần âm thanh trắng được sử dụng thông qua máy tạo tiếng ồn chuyên nghiệp để ru trẻ ngủ đều vượt quá ngưỡng cho phép là 50dB. Điều này không những có nguy cơ tạo ra những tác động đến sự phát triển của bé mà còn dễ dẫn tới tình trạng rối loạn ngôn ngữ.
  • Trẻ rất dễ bị phụ thuộc vào âm thanh trắng quen thuộc như một phản xạ tự nhiên. Điều đó cũng có nghĩa nếu không tiếp tục cho trẻ nghe âm thanh trắng sau đó sẽ rất khó để trẻ có thể ngủ ngon mà phần lớn là rơi vào tình trạng quấy khóc, bỏ bú.
  • Ngoài ra, tùy theo sở thích, không phải trẻ nhỏ nào cũng có hứng thú với âm thanh trắng. Do đó, trong nhiều trường hợp, việc bật âm thanh trắng sẽ không có hiệu quả, trái lại khiến trẻ trở nên khó chịu, và quấy khóc nhiều hơn.
HÀNG HOT 2019:   Lỗi laptop không bắt được Wifi khắc phục như thế nào?

Kết luận

Như vậy, sau khi tìm hiểu âm thanh trắng là gì chúng ta có thể thấy được âm thanh trắng vừa có lợi nhưng cũng vừa có những nhược điểm nhất định. Phụ huynh nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe của con trẻ.

Tham khảo các sản phẩm số chất lượng cao tại Thịnh Tâm ngay để được nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website: https://www.vitinhttc.com
0/5 (0 Reviews)