Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi TPlink

Hiện nay có khá nhiều người sử dụng bộ sóng phát wifi TPLink cho gia đình của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn muốn đổi mật khẩu để hạn chế số người dùng lạ truy cập vào mạng. Chính vì thế, cách đổi mật khẩu wifi TPlink như thế nào mới thực sự an toàn và hiệu quả. Nội dung bài viết sau của Thịnh Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Tại sao cần phải đổi mật khẩu wifi TPlink

Hiện nay tình trạng hack mật khẩu wifi TPlink hoặc chôm mật khẩu thường xuyên xảy ra. Đặc biệt là ở trong gia đình có đông người hoặc sử dụng trong các quán ăn, quán cà phê đang hoạt động kinh doanh. Bởi giá cước mạng wifi hiện nay không hề rẻ, chính vì thế đã có nhiều tình trạng khách hàng không có mạng sử dụng wifi và thường nghĩ ra nhiều cách như:

cách đổi mật khẩu wifi tplink

Hình 1: Tại sao cần phải đổi mật khẩu wifi TPlink

 • Hỏi mật khẩu wifi để sử dụng mạng miễn phí
 • Bán mật khẩu wifi mà mình có của người khác để kiếm tiền
 • Ra các quan ăn cạnh nhà sử dụng một đồ uống nào đó với mục đích là lấy mật khẩu wifi về nhà xài miễn phí. Với mục đích chính là không tốn tiền để sử dụng mạng internet.
 • Có một số thiết bị wifi TPlink chỉ hỗ trợ tối đa là 8 thiết bị truy cập cùng một lúc.
Xem thêm:  Lỗi âm thanh là gì? Cách khắc phục lỗi âm thanh trong win 7 đơn giản

Đọc thêm: Tìm hiểu thông tin: Quên mật khẩu zalo phải làm sao

Đổi mật khẩu wifi TPLink có những lợi ích gì?

Để có tìm hiểu cụ thể hơn về cách đổi mật khẩu wifi TPlink thì việc đổi mật khẩu này có những lợi ích như thế nào? Theo đó chúng ta có thể kể đến một số lợi ích đặc biệt như:

 cách đổi mật khẩu wifi tplink

Hình 2: Đổi mật khẩu wifi TPLink có những lợi ích gì?

 • Mạng được bảo mật kết nối luôn ổn định và tốt hơn
 • Hạn chế được số kẻ gian hoặc người lạ không phải trong nhà sử dụng mạng wifi
 • Lướt website nhanh chóng bởi đường truyền ổn định hơn
 • Mật khẩu wifi càng có nhiều ký tự thì hạn chế được tối đa nguy cơ hack wifi
 • Giúp người dùng an toàn hơn khi sử dụng mạng internet trong nhà hoặc doanh nghiệp.

Thông thường cứ có khoảng 2 – 3 tháng là thời điểm thích hợp để người dùng đổi mật khẩu. Mặt khác nếu thấy mạng wifi gia đình hay gặp lỗi hoặc dấu chấm than thì hãy reset lại để đổi mật khẩu mới cho an toàn nhé! Theo đó bạn có thể tham khảo cách đổi mật khẩu wifi TPlink như sau.

Đọc thêm: Quên mật khẩu gmail phải làm sao? Cách lấy lại mật khẩu đơn giản

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi TPlink 

Cách đổi mật khẩu wifi TPLink bạn có thể thực hiện theo các bước sau để đổi mật khẩu an toàn. Cụ thể là:

 • Bước 1: Tìm địa chỉ IP truy cập
Xem thêm:  Intel Optane là gì? Ưu và nhược điểm của Intel Optane là gì?

Trước tiên bạn hãy tìm địa chỉ IP truy cập vào trang cài đặt ở phần mặt sau của mỗi modem hoặc router. Đồng thời người dùng cũng có thể tìm được tên đăng nhập và mật khẩu.

 • Bước 2: Truy cập vào trang cài đặt

Tiếp theo người dùng hãy truy cập vào trang cài đặt modem từ trình duyệt chorome hoặc coccoc đều thực hiện được. Thông thường địa chỉ IP sẽ là 192.168.1.1

 • Bước 3

Lúc này giao diện cài đặt của modem sẽ xuất hiện tad Wireless Security ->Password. Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình mật khẩu tùy ý và nhấn Save để lưu lại mật khẩu.

 • Bước 4

Khi hoàn thành xong những thao tác trên bạn có thể chuyển sang tab Tools -> chọn mục Reboot -> nhấn Reboot để khởi động lại modem của mình. Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng phím reset ở trên modem để khởi động lại modem như ban đầu.

cách đổi mật khẩu wifi tplink

Hình 3: Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi TPlink 

Chắc thông qua những tìm hiểu của bài viết trên bạn đã biết được cách đổi mật khẩu wifi TPlink. Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết trên đã giúp bạn có được cách làm an toàn, chính xác và hiệu quả. Để có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị thì hãy truy cập ngay vào website vitinhttc.com nhé!