Hướng dẫn cách kết nối mạng dây cho laptop win 7 chi tiết 

Tuy sử dụng máy tính đã lâu nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết cách kết nối mạng dây cho laptop win 7. Để giúp mọi người có thể dễ dàng vào mạng cho máy tính thì Vi Tính TTC sẽ chia sẻ chi tiết các bước thực hiện trong bài viết dưới đây. 

Vì sao cần kết nối mạng dây cho laptop win 7?

Ngày nay, hầu hết ở các nơi đều dùng wifi thay vì mạng được kết nối qua dây. Tuy nhiên, wifi sẽ có đôi lúc gặp phải sự cố làm gián đoạn quá trình sử dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc, học tập của bạn. Chính vì thế, nhiều người đã lựa chọn dùng mạng dây. 

cach-ket-noi-mang-day-cho-laptop-win-7

Kết nối mạng dây để truy cập internet ổn định hơn

Chưa dừng lại ở đó, những laptop chạy win 7 dường như đã cũ. Vậy nên, khả năng kết nối wifi thường sẽ có trục trặc. Lúc này, bạn cần kết nối mạng dây để quá trình sử dụng, truy cập internet diễn ra suôn sẻ hơn. 

Cách kết nối mạng dây cho laptop win 7 với các bước 

Thực tế, kết nối mạng dây cho laptop win 7 không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự mình kết nối để sử dụng internet như bình thường. 

Xem thêm:  Kinh nghiệm lắp đặt cấu hình máy tính văn phòng

Kết nối mạng dây theo cách thông thường

Bạn cần chuẩn bị dây mạng để có thể kết nối dễ dàng hơn. Dây mạng được bán khá phổ biến ở nhiều nơi. Mọi người cần tìm hiểu kích thước và chọn mua phù hợp để đảm bảo khả năng kết nối trong phạm vi cho phép. 

Sau khi đã có dây mạng thì hãy thực hiện kết nối. Một đầu của cáp sẽ cắm trực tiếp vào máy tính và đầu còn lại sẽ cắm vào cục wifi. 

cach ket noi mang day cho laptop win 7 2

Kết nối mạng dây như thông thường

Trường hợp, laptop của bạn không nhận mạng dây

Khi gặp điều này, bạn hãy thiết lập chế độ ưu tiên kết nối. Dưới đây là các bước cơ bản để thực hiện và xử lý. 

  • Đầu tiên, bạn cần nhấn đồng thời tổ hợp hai phím là Windows và R. Lúc này, cửa sổ lệnh Run sẽ xuất hiện.
  • Tiếp theo, tại cửa sổ Run bạn nhập ncpa.cpl và nhấn vào nút OK
  • Kế tiếp, giao diện Network Connections sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn tiếp tục nhấn phím Alt để thanh menu hiển thị
  • Nhấp vào Advanced và chọn Advanced Settings
  • Nếu muốn laptop ưu tiên kết nối mạng dây hãy chọn biểu tượng có chữ wifi và nhấp vào mũi tên chỉ xuống bên trái màu xanh. Lúc này kết nối Ethernet sẽ được tự động đẩy lên và laptop sẽ ưu tiên kết nối mạng có dây.

Những lưu ý khi kết nối mạng dây cho laptop win 7

Để đảm bảo quá trình kết nối mạng dây cho laptop win 7 diễn ra suôn sẻ, hãy chú ý thêm một vài điều cơ bản sau:

cach-ket-noi-mang-day-cho-laptop-win-7

Kiểm tra modem wifi và nguồn điện đảm bảo sự kết nối

Trước khi thực hiện, bạn cần kiểm tra modem đã được kết nối với nguồn điện hay chưa. Rất có thể phích cắm bị lỏng và modem không hoạt động. Như vậy, dù bạn có cố công kết nối mạng thì mọi thứ sẽ trở thành công cốc. 

Xem thêm:  Thương hiệu Acer – Khám phá mọi giới hạn công nghệ

Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu các sự cố khi kết nối mạng có thể gặp phải. Như vậy, khi vấn đề xảy ra trong thực tế, bạn sẽ biết cách xử lý nhanh chóng. Đối với những lỗi khó nhằn, bạn cần phải tìm kiếm đơn vị có chuyên môn để hỗ trợ. Ngoài ra, nếu modem mạng bị hỏng thì bạn cũng có thể chọn mua tại Vi Tính TTC và thay mới để tiếp tục quá trình kết nối. 

Lời kết

Với cách kết nối mạng dây cho laptop win 7 mà bài viết chia sẻ trên đây, mong rằng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm thực hiện. Đừng quên truy cập www.vitinhttc.com/ để chọn mua linh kiện, phụ kiện máy tính, laptop mà mình cần nhé.