3 cách kết nối máy in với laptop phổ biến

Cách kết nối máy in với laptop không khó như chúng ta nghĩ và bất kỳ ai đều có thể thực hiện được theo các hướng dẫn. Cùng Thịnh Tâm tham khảo ngay thông qua nội dung bài viết bên dưới.

Có thể tự kết nối máy in với laptop tại nhà không?

Các sản phẩm máy in hiện đại thường có thiết kế bộ phận liên kết với laptop hoặc các thiết bị khác khá đơn giản. Do đó, thay vì nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật, chúng ta có thể tự mua máy in về nhà để lắp đặt hoặc nhanh chóng kiểm tra tình trạng liên kết khi gặp phải vấn đề mất kết nối.

Hướng dẫn 3 cách kết nối máy in với laptop thông dụng

Kết nối bằng mạng Lan

Ứng dụng

Cách kết nối máy in với laptop thông qua mạng LAN thường được áp dụng cho môi trường công sở, nơi mà có quá nhiều máy tính trong khi chỉ có một máy in duy nhất. Việc kết nối thông qua mạng LAN cho phép thực hiện thao tác in ngay khi không kết nối thông qua phích cắm.

HÀNG HOT 2019:   Tham khảo 5 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất hiện nay

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách test pin laptop không sử dụng phần mềm

Cách kết nối

  • Bước kết nối máy chủ: Yêu cầu đầu tiên khi kết nối bằng mạng LAN là máy in phải được cài đặt vào máy chủ. Tất nhiên, máy các máy con và máy chủ phải cùng lớp mạng và Ip. Lúc này, chọn search trên máy chủ và chọn mục Devices and Printer. Nhấp chuột phải vào máy in cần kết nối (trong trường hợp có nhiều máy in) sau đó chọn Printer Properties. Ở màn hình mới hiện ra chọn tab Sharing và nhấp vào Share this Printer.

Chọn printer properties

Chọn tab Sharing

Nhấp chọn Share this printer

  • Bước kết nối mạng LAN: Bước này thực hiện trên máy con muốn kết nối. Cụ thể chọn Start, tại ô run nhập “tenmaychu” sẽ xuất hiện các máy in được shared. Chỉ cần nhấp chọn là có thể kết nối.

Kết nối qua USB

Ứng dụng

Thường mỗi máy in chỉ có thể kết nối với một hoặc hai máy tính, cách kết nối này thích hợp cho văn phòng  nhỏ hoặc môi trường làm việc tại nhà.

Cách kết nối

Tải bộ Driver của máy in về laptop và tiến hành giải nén (tùy theo máy in mà đòi hỏi cài driver khác nhau). Với kết nối USB, việc thao tác trên máy tính trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần nháy đúp vào file setup.exe sau khi tải về và nhấn next các bước tiếp theo, chọn Install with USB connection và tiếp tục next cho đến khi kết thúc là có thể thực hiện các thao tác in.

HÀNG HOT 2019:   Các lỗi thường gặp ở Microsoft Office và cách khắc phục

Kết nối bằng Wifi

Ứng dụng

Đa số các văn phòng hiện nay đều thực hiện cách kết nối máy in với laptop bằng wifi. Đây không những là giải pháp tiện lợi, giúp kết nối nhanh chóng còn giảm đáng kể sự kết nối bằng dây rườm rà, kém thẩm mỹ.

>>Xem thêm: Cách nâng cấp laptop để chơi game

Cách kết nối

Cụ thể, máy in cần được kết nối trực tiếp với máy chủ và máy chủ đồng thời được cài driver tương thích. Sau đó tiến hành các bước sau:

  • Trên máy tính, chọn Start, chọn Settings,chọn Control Panel và sau đó chọn Printers and Faxes hoặc Printers and Device.
  • Nhấp chuột phải vào máy in cần kết nối (trong trường hợp có nhiều máy in) sau đó chọn Printer Properties. Ở màn hình mới hiện ra chọn tab Sharing và nhấp vào Share this Printer

Như vậy, cách kết nối máy in với laptop không quá khó để thực hiện. Bạn có thể thử kết nối tại nơi làm việc nhanh chóng thông qua những thao tác đã trình bày. Tham khảo ngay những sản phẩm máy in chất lượng cao tại Thịnh Tâm.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://www.vitinhttc.com
0/5 (0 Reviews)