Cách nối dây mạng bị đứt đơn giản nhanh chóng!

Dây mạng bị đứt là tình trạng rất hiếm gặp, tuy nhiên nó lại khiến cho nhiều người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Nếu dây mạng nhà bạn bị đứt và bạn không muốn mất tiền cho việc thay thế một chiếc dây mới thì có thể áp dụng ngay cách nối dây mạng bị đứt đơn giản, nhanh chóng mà Vi Tính Thịnh Tâm chia sẻ trong bài viết sau đây.

Cách nối dây mạng bị đứt

Nắm được cách nối dây mạng bị đứt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như không phải mất công để mua một chiếc dây mới. Để nối lại phần dây đã bị đứt các bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây:

cách nối dây mạng bị đứt

Có rất nhiều cách để nối lại dây mạng bị đứt

Cách 1: Cách nối dây mạng bị đứt  giống cách dây điện

Đây là cách làm nhanh chóng, tiện lợi và không mất nhiều công sức. Với cách này bạn có thể sử dụng máy hàn để nối các đầu dây lại với nhau. Tuy nhiên, nếu không có máy hàn bạn vẫn có thể thực hiện được thông qua các bước thủ công sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy sử dụng kìm bấm mạng để cắt bỏ đi lớp vỏ bên ngoài, sau đó dùng tay tách ra từng sợi một.
  • Bước 2: Ở bước này bạn chỉ cần nối lại dây mạng, dây màu nào bạn sẽ nối với màu đó.
  • Bước 3: Sử dụng kìm điện hoặc kéo cắt đi lớp vỏ và chỉ để lại phần lõi đồng bên trong sau đó nối 2 đầu của sợi dây mạng lại. Sử dụng băng dính điện để quấn lại từng dây một.
  • Bước 4: Sau khi đã nối hết tất cả các dây mạng lại với nhau, bạn hãy sử dụng băng dính điện để cuốn lại một lần nữa.
  • Bước 5: Ở bước cuối cùng này, việc bạn cần làm sẽ chỉ là cắm lại và kiểm tra xem có kết nối được hay không.
HÀNG HOT 2019:   Tổng hợp các cách kiểm tra cấu hình máy tính

Cách 2: Cách nối dây mạng bị đứt bằng Mini Switch

Nếu trong trường hợp bị đứt dây mạng dài mà các bạn không muốn áp dụng theo cách  như trên thì có thể mua Mini Switch, công cụ này sẽ giúp bạn nối lại dây cáp một cách nhanh chóng.

cách nối dây mạng bị đứt

Sử dụng Mini Switch là cách được nhiều người áp dụng hiện nay

Để nối dây cáp với Mini Switch các bạn chỉ cần bấm dây mạng lại cho cả 2 đầu đứt rồi sau đó nối chúng vào với nhau thông qua công cụ này. Giá của Mini Switch rất rẻ do đó  bất cứ ai cũng có thể hoàn toàn mua được. Bên cạnh đó thì chất lượng kết nối cũng tương đương so với lúc chưa bị đứt.

Cách 3: Sử dụng con rệp để nối dây mạng bị đứt

Ngoài 2 cách trên thì vẫn còn thêm một cách đơn giản nữa là sử dụng con rệp để nối lại phần dây mạng bị đứt. Nối dây mạng bằng con rệp cũng vô cùng đơn giản và chắc chắn, nhờ đó mà nó được rất nhiều người áp dụng.

Để thực hiện các bạn chỉ cần lấy 2 đầu dây có màu giống nhau đặt vào cùng một chỗ trên con rệp và sau đó bấm lại là đã hoàn thành xong. Với cách này chất lượng kết nối sẽ không có gì thay đổi so với lúc dây chưa đứt.

Dây cáp mạng nào bền nhất

Để tránh tình trạng đứt và hỏng trong quá trình sử dụng thì dây cáp mạng CAT5 chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Được mệnh danh là dòng cây cáp “nồi đồng cối đá”  chuyên dụng cho việc truyền mạng trong tường và cả ngoài trời.

HÀNG HOT 2019:   Cách khắc phục lỗi laptop dell thông báo supportassist đơn giản

Loại dây cáp này có kích thước lớn vượt trội hơn hẳn so với các loại khác. Lõi của dây được thiết kế có hệ thống nhựa cứng 4 cạnh, khi bấm đầu mạng có chút khó khăn, ngưng độ chắc chắn lại rất cao.

cách nối dây mạng bị đứt

Sử dụng dây cáp CAT5 sẽ tránh được tình trạng đứt trong quá trình sử dụng

Ngoài độ bền ra thì dòng dây cáp này cũng có khả năng cho đường truyền rất tốt. C có tốc độ đường truyền tải băng thông 100Mhz, tốc độ truyền mạng rất nhanh lên đến 100Mb/s, cùng với đó là giá thành cũng không quá đắt. Vậy nên mà nó đã và đang là loại dây cáp thông dụng nhất trên thị trường.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Chắc hẳn, thông qua bài viết này các bạn cũng đã nắm được các cách nối dây mạng bị đứt đơn giản. Bạn có thể áp dụng ngay để có thể sửa dây mạng của mình một cách nhanh chóng,  không cần mất tiền thay một chiếc dây mạng mới cũng như không cần phải gọi thợ sửa chữa. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý thường xuyên kiểm tra định kỳ và có cách phòng tránh để bảo vệ dây mạng của mình trong quá trình sử dụng. Hy vọng, những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mạng nhà bạn quay trở lại một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Vi Tính Thịnh Tâm theo những thông tin dưới đây để được giải đáp một cách chính xác nhất!

HÀNG HOT 2019:   Hướng dẫn cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

VI TÍNH TTC – CÔNG TY TNHH TM DV VI TÍNH THỊNH TÂM

0/5 (0 Reviews)