Mách bạn cách sử dụng instagram dành người mới bắt đầu

Một trong những trang mạng xã hội cực phổ biến và thu hút được hàng triệu người dùng đó là Instagram. Trang mạng xã hội này là nơi để bạn có thể chia sẻ ảnh và những khoảnh khắc kỷ niệm đến với bạn bè và người dùng Instagram. Với cách sử dụng khá đơn giản và dễ dàng nên luôn chiếm được cảm tình của người dùng. Tuy nhiên đối với những người mới sử dụng lần đầu thì chưa biết cách sử dụng Instagram như thế nào? Những chia sẻ bài viết sau của vitinhttc.com sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Mạng xã hội Instagram là gì?

Instagram còn được viết tắt là IG theo như cách gọi thông thường thì đây là một nền tảng mạng xã hội. Chúng được sử dụng để chia sẻ hình ảnh hoặc video miễn phí. Tại đây người dùng có thể chia sẻ nội dung có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác như:

cách sử dụng instagram

Hình 1: Mạng xã hội Instagram là gì?

 • Facebook
 • Twitter 
 • Tumblr

Tuy nhiên Instagram có sự khác biệt đó là có thêm nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh. Đặc biệt là bộ lọc sec cho phép người dùng tự do sáng tạo và dễ dàng tạo nên nhiều bức ảnh nghệ thuật mà không cần sử dụng đến quá nhiều kỹ thuật nhiếp ảnh. 

Trước tiên để có thể sử dụng Instagram thì bạn cần tải ứng dụng này về điện thoại di động. Mặc dù hiện nay bạn có thể sử dụng Instagram trên máy tính, nhưng đây là ứng dụng ưu tiên cho thiết bị di động. Nên khi sử dụng trên điện thoại sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. 

Đọc thêm: Mách bạn 5 mẫu laptop đồ họa cũ giá rẻ bạn không thể bỏ qua

HÀNG HOT 2019:   Cách tải phần mềm Cốc Cốc về máy tính nhanh chóng

Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới

Cách sử dụng Instagram khá đơn giản và dễ dàng, chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là bạn đã sử dụng được nền tảng mạng xã hội này. Theo đó, bạn có thể tham khảo về cách sử dụng như sau:

cách sử dụng instagram

Hình 2: Hướng dẫn cách sử dụng Instagram dành cho người mới

Cách đăng ký tài khoản Instagram

 • Trước tiên bạn hãy tải ứng dụng mạng xã hội này về điện thoại di động
 • Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng thì hãy nhấn vào biểu tượng Instagram để mở 
 • Tiếp theo hãy nhấn vào sign Up With Email or Phone Number và nhập thông tin có cần mã xác nhận, lựa chọn nhấn Next. 
 • Nếu như người dùng đăng kỳ bằng địa chỉ email hay số điện thoại thì hãy tạo tên người dùng kèm với mật khẩu. Sau đó hãy điền đầy đủ thông tin trên trang cá nhân rồi nhấn vào Next. 

Đọc thêm: Mách bạn cách sử dụng tai nghe Bluetooth

Cách chỉnh sửa và tải hình ảnh lên instagram

Instagram là một trang mạng xã hội mang tính trực quan. Nếu như mạng Facebook thì dựa vào cả văn bản, hình ảnh. Thì đối với instagram chỉ cho phép người dùng chia sẻ về hình ảnh hoặc video. Mặt khác trên instagram bạn hãy lựa chọn hình ảnh thật kỹ mà mình định đăng. 

cách sử dụng instagram

Hình 3: Cách chỉnh sửa và tải hình ảnh lên instagram

Bởi instagram chỉ giới hạn mỗi lần đăng chỉ được 10 hình ảnh. Do đó mà các bức ảnh trên instagram sẽ không khiến bạn bị nhàm chán hay trùng lặp. Theo đó bạn có thể tham khảo về cách sử dụng instagram tải ảnh và chỉnh sửa ảnh như sau:

 • Trước tiên hãy nhấp vào biểu tượng có dấu “+” được nằm ở giữa màn hình. Người dùng sẽ có 3 sự lựa chọn hoặc chọn hình ảnh từ thư viện hoặc chụp ảnh hình mới, quay video mới từ instagram. 
 • Để chỉnh sửa được hình ảnh thì bạn cần sử dụng đến 2 chức năng là Edit và Filter. Khi chọn hình đăng, instagram đã tự động hiển thị phần Filter. Người dùng có thể lướt qua để tìm kiếm được bộ lọc Filter phù hợp.
 • Tiếp đến bạn hãy nhấp Edit, bạn có thể điều chỉnh được độ tương phản, cấu trúc, độ sáng, độ ấm. Khi nào bạn đã hài lòng với hình ảnh đã chỉnh sửa của mình và hãy nhấp Next ở bên trái màn hình.
 • Giờ đây bạn đã có thể thêm phần chú thích, gắn thẻ mọi người và thêm địa điểm.Lúc này bạn đã sẵn sàng đăng và nhấn nút đăng ở trên cùng bên phải. 

Kết Luận 

Những chia sẻ bài viết trên đã giúp bạn hướng dẫn cách sử dụng instagram cụ thể và chi tiết. Theo đó cách sử dụng nền tảng mạng xã hội này vô cùng đơn giản và dễ dàng. Có thể nói đây là trang mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới là nơi bạn chia sẻ về hình ảnh, video đến với mọi người. Hãy thường xuyên truy cập vào Thịnh Tâm để có thêm nhiều kiến thức hay về công nghệ nhé!

HÀNG HOT 2019:   Cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy nhanh chóng tại nhà
0/5 (0 Reviews)