Bật mí cách sử dụng Itunes dành cho người mới bắt đầu

Itunes là một trong những ứng dụng quan trọng không thể thiếu đối với người dùng hệ điều hành IOS. Đây là ứng dụng có khả năng cung cấp quản lý dữ liệu và sao chép nhạc, hình ảnh, sách, nhạc chuông, ứng dụng,..Tuy nhiên đã số với người dùng hiện nay vẫn chưa biết cách sử dụng itunes như thế nào? Những chia sẻ bài viết sau đây của Thịnh Tâm sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Tìm hiểu Itunes là gì?

Itunes là một ứng dụng thuộc vào nhà táo và chúng được ví như là công cụ tất cả trong một của Apple. Chúng vượt xa chức năng nguyên thủy là một ứng dụng quản lý video, nhạc, hình ảnh. Bên cạnh đó, ứng dụng Itunes còn có thể thực hiện rất nhiều những chức năng khác. 

cách sử dụng itunes

Hình 1: iTunes là ứng dụng thuộc nhà Apple

Người cùng cũng có thể sử dụng iTunes để có đồng bộ hóa dữ liệu như ứng dụng, danh bạ, tìm sách nói, xem phim,…Thậm chí là cập nhập phần mềm IOS cho Iphone, Itunes được hỗ trợ trên cả Windows và MacOS.

Đọc thêm: Bật mí cách sử dụng outlook đơn giản, hiệu quả

Cách sử dụng Itunes trên Windows 10

Cách sử dụng Itunes Windows 7 hay Windows 10 có thực sự đơn giản hay không? Theo đó bạn có thể tham khảo về cách dùng vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

HÀNG HOT 2019:   Tổng hợp 8 lỗi bàn phím máy tính để bàn hay gặp hiện nay

Trước tiên người dùng cần phải tải phần mềm Itunes về máy tính của mình. Sau đó truy cập vào website chính thức của Apple để chọn phiên bản Itunes phù hợp với máy tính của mình. Khi ở trong hộp tìm kiếm của Windows và nhập Itunes chọn kết quả tương ứng. Bên cạnh đó người dùng có thể tìm kiếm Itunes trong Microsoft Store trực tuyến. 

Tiếp theo người dùng hãy lựa chọn vào Get để tải xuống Itunes và khi quá trình tải xuống hoàn tất hãy lựa chọn vào mục Launch. Lựa chọn Agree để chấp thuận với những điều khoản khi sử dụng phần mềm này. Lúc này tại màn hình chào mừng bạn hãy chọn Agree nếu bạn đồng ý chia sẻ thông tin chi tiết tại thư viện của mình với Apple lựa chọn No Thanks để từ chối. 

cách sử dụng itunes

Hình 2: Cách sử dụng iTunes Windows 10

Tiếp theo bạn hãy chọn Sign in vào Itunes Store nếu như bạn có Apple ID. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản thì hãy chọn Go to itunes và đăng ký Apple ID để có sử dụng phần mềm này. Cuối cùng người dùng hãy thiết lập iPod, iphone hay ipad của bạn đến với itunes để bắt đầu sử dụng. 

Đối với cài đặt trên windows 7

Trước tiên bạn hãy truy cập trang tải xuống iTunes của nhà apple sau đó hãy lựa chọn phiên bản phù hợp với Windows máy tính của bạn. Sau đó hãy nhấp Download với phiên bản iTunes phù hợp. Người dùng sẽ nhận được nhắc nhớ chạy hoặc lưu file, sau đó chọn Run để có thể cài đặt ngay hoặc lưu về cài đặt sau. Nếu bạn lưu file trình cài đặt sẽ được lưu vào thư mục tải xuống mặc định. 

cách sử dụng itunes

Hình 3: Cách sử dụng iTunes trên windows 7

Người dùng bạn chọn Run quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu. Nếu bạn lựa chọn lưu hãy tìm đến chương trình cài đặt ở trên máy tính của bạn và nhấp đúp vào biểu tượng trình cài đặt để bắt đầu. Khi cài đặt bắt đầu bạn hãy nhấp vào đồng ý chạy và sau đó đồng ý với những điều khoản mà itunes mang đến cho người dùng. Người dùng có thể lựa chọn các mục tùy chọn muốn cài đặt đó là: 

  • Add itunes and QuickTime shortcuts to my desktop với thao tác này đặt tại các biểu tượng itunes và QuickTime ở trên màn hình để có thể dễ dàng truy cập. Lúc này Itunes sẽ được thêm vào menu Start bất kể lựa chọn của bạn là như thế nào. 
  • Use iTunes as the default player for audio files người dùng sẽ dùng tùy chọn này để iTunes xử lý tất cả các tệp âm thanh trong đó có bao gồm CD hay Mp3,..
HÀNG HOT 2019:   Hướng dẫn các cách xóa ứng dụng trên máy tính

Đọc thêm: Tìm hiểu cách sử dụng discord chi tiết nhất

Kết Luận

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc cách sử dụng iTunes một cách cụ thể và chi tiết. Chắc chắn rằng khi tham khảo xong thông tin này bạn đã có thể sử dụng iTunes một cách thuần thục. Hãy thường xuyên truy cập vào Thịnh Tâm để có nhiều kiến thức hay về công nghệ nhé!

0/5 (0 Reviews)