Hướng dẫn cách xem cấu hình laptop

Nắm bắt thông tin về laptop đang sử dụng ngoài việc hiểu được khả năng hoạt động của máy đối với các phần mềm mới còn giúp người dùng khai thác máy tốt hơn. Cùng Thịnh Tâm tìm hiểu ngay cách xem cấu hình laptop ngay thông qua nội dung sau.

Kiểm tra cấu hình laptop mang đến lợi ích gì?

Nên kiểm tra cấu hình máy khi mua máy đã qua sử dụng

Dù không phải là người thành thạo những vấn đề kỹ thuật liên quan đến máy tính, laptop, nhưng trước khi đưa ra quyết định mua máy, bạn cần biết cách xem xét các thông tin cơ bản để kiểm tra món hàng được bán có giống như lời giới thiệu của người bán hay không. Đặc biệt là khi mua những sản phẩm laptop đã qua sử dụng.

Nói cách khác, nắm bắt thông tin máy là cách để bạn có thể không mua lầm sản phẩm và biết nên sử dụng phần mềm nào phù hợp trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, các thiết bị đi kèm máy như loa, chuột, bàn phím, webcam, pin cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn rằng phục vụ tốt cho công việc về sau.

HÀNG HOT 2019:   Thương hiệu Marvo - Thế giới thiết bị số và phụ kiện đa dạng

>>Xem thêm: Cách nâng cấp laptop để chơi game

3 cách xem cấu hình laptop thường được sử dụng

Nhiều người cho rằng cần sử dụng phần mềm riêng mới có thể xem được các thông số cấu hình của laptop. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp bạn cần biết những thông tin chi tiết và chuyên sâu hơn phục vụ cho công tác sửa chữa, nghiên cứu,…

Trong đa số trường hợp, một vài thao tác có thể giúp chúng ta kiểm tra nhanh được thông số cần thiết. Ba cách phổ thông nhất được sử dụng hiện nay là dùng lệnh msinfo32, Computer Properties và lệnh dxdiag. Cụ thể như sau:

Sử dụng lệnh msinfo32

Cách xem cấu hình laptop bằng lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 thường được sử dụng khi hệ điều hành của máy tính xách tay là Windows 8.1 hay Windows 10. Để thực hiện lệnh, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiện cửa sổ Run. Tại ô tìm kiếm, nhập lệnh “msinfo32” sau đó enter sẽ nhận được các thông tin đầy đủ về cấu hình, phần cứng, phần mềm,…thông qua cửa sổ System Information.

Xem cấu hình bằng Computer Properties

Dùng Computer Properties là cách xem cấu hình laptop thông dụng dùng được cho nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau từ Windows từ XP, Windows 7,… cho đến Windows 10. Theo đó, bạn cần thực hiện những thao tác sau:

  • Nhấp chuột phải và chọn This PC sau đó chọn Properties thường sẽ nằm ở cuối cùng đối với Window 10.
  • Đối với Window 7, chọn My computer.
  • Trong trường hợp không tìm được, bạn có thể ấn tổ hợp phím Window + E sau đó tìm một trong hai tab This PC hoặc My Computer rồi chọn Properties.
HÀNG HOT 2019:   Lý do nên chọn Thịnh Tâm khi nạp mực máy in tại nhà ở Hóc Môn

Sử dụng lệnh lệnh dxdiag

Laptop chất lượng cao, giá hợp lý tại Thịnh Tâm

Lệnh Dxdiag tương tự Computer Properties được dùng khá rộng rãi để kiểm tra các thông số cần thiết của máy tính. Cách thực hiện tương tự khi dùng lệnh Computer Properties như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiện cửa sổ Run.
  • Tại ô tìm kiếm, nhập lệnh “dxdiag” sau đó enter sẽ nhận được các thông tin đầy đủ về cấu hình, phần cứng, phần mềm,…thông qua cửa sổ System Information.
  • Điểm khác biệt chính là bạn còn nhận được thêm thông tin về các thông số liên quan đến âm thanh và màn hình của máy cũng như các thiết bị nhập liệu, hỗ trợ đang có.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách test pin laptop không sử dụng phần mềm

Kết luận

Như vậy, 3 cách xem cấu hình laptop vừa trình bày khá đơn giản mà không làm tốn nhiều thời gian. Bạn nên lưu vào sổ tay để có thể nhanh chóng sử dụng khi cần thiết. Tham khảo ngay các sản phẩm laptop chất lượng, giá cạnh tranh tại Thịnh Tâm.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://www.vitinhttc.com
0/5 (0 Reviews)