CGI là gì? Cách thức hoạt động của CGI

Mặc dù đã nghe nhắc rất nhiều đến CGI nhưng không phải ai cũng biết CGI là gì. Thuật ngữ này khá lạ và những ứng dụng của nó mang đến hữu ích cho người dùng, đặc biệt là trong nền công nghiệp điện ảnh. Các hình ảnh trong phim, đặc biệt là các phim đề tài liên quan đến vũ trụ, siêu anh hùng,… đều cầu sử dụng công nghệ này để tạo đồ họa 3D. Để hiểu rõ hơn về CGI, bạn hãy cùng Vi Tính Thịnh Tâm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CGI là gì?

CGI là gì? Đây là từ viết tắt của Computer – Generated Imagery. Hiểu đơn giản, CGI sẽ tạo ra hình ảnh tĩnh hoặc hình ảnh động bằng phần mềm máy tính. Người ta thường sử dụng công nghệ này để chỉ hình ảnh đồ họa máy tính 3D để tạo nhân vật, cảnh quan và các hiệu ứng đặc biệt cần có trong phim và game.

CGI là gì?

CGI là gì?

Cho đến hiện nay, CGI được dùng phổ biến trong quảng cáo, kỹ thuật, thực tế ảo và ngay cả nghệ thuật. Công nghệ này đang được ứng dụng rộng rãi vì chi phí rẻ hơn nhiều so với phương pháp ngoài đời thực. Cụ thể như sau:

  • Tạo ra mô hình vật lý phức tạp.
  • Giải quyết cảnh quay khó mà diễn viên không thể thực hiện được.
  • Tạo ra khung cảnh không có thật.
  • Tiết kiệm chi phí dàn dựng.
Xem thêm:  12 ứng dụng ghép nhạc vào video tốt nhất bạn nên biết

>>> Xem ngay: Dịch vụ lắp đặt phòng net tại Quận 12 – Vi tính TTC.

Cách thức hoạt động CGI là gì?

Cách thức hoạt động CGI là gì? CGI tạo ra bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nhờ vào thuật toán riêng, CGI có thể phát huy công dụng của chính nó một cách chính xác và vượt ngoài mong đợi. Thêm nữa, việc chỉnh sửa ảnh 2D sang hình ảnh dạng vector 3D trở nên dễ dàng hơn.

Phần mềm đồ họa 3D tạo ra mọi thứ từ những hình dạng nguyên thủy đơn giản cho đến hình dạng phức tạp. Nguyên lý hoạt động chính là sự kết hợp giữa các hình tam giác và tứ giác phẳng. Thêm nữa, CGI còn mô phỏng ánh sáng phản chiếu bề mặt và tạo ra nhiều hiệu ứng khác phức tạp hơn.

Cách thức hoạt động của CGI khá đơn giản và dễ hiểu

Cách thức hoạt động của CGI khá đơn giản và dễ hiểu

>>> Xem ngay: Những phần mềm khuếch đại âm thanh được yêu thích nhất.

CGI là gì và lý do CGI sử dụng rộng rãi

CGI là gì? Tại sao CGI được ứng dụng rộng rãi? Trên thực tế, công nghệ CGI mang đến sự tiện dụng và độ hiệu quả cao. Công nghệ này giúp cho nhà làm phim tạo ra thước phim hoành tráng một cách dễ dàng hơn. Thêm vào đó, khung cảnh và vật thể hư cấu sẽ chuyển động nhịp nhàng hơn thông qua nhiều thuật toán. Bạn sẽ không phải sử dụng mô hình vật lý cầu kỳ  và phức tạp hay những phương pháp thủ công thô sơ như trước đây.

Xem thêm:  Đơn vị cho thuê máy photocopy ở quận 12 giá rẻ – THỊNH TÂM company

Không chỉ vậy, một ưu điểm về công nghệ CGI đó là giúp giảm bớt kinh phí làm phim cho nhà sản xuất. Hiểu đơn giản, nếu bạn muốn tạo một đội quân mô phỏng thì ứng dụng CGI tiến hành nhanh chóng. Nhà sản xuất sẽ không phải sử dụng nhiều nhân lực để làm phim và không phải thuê quá nhiều diễn viên quần chúng.

CGI được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau

CGI được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau

>>> Xem ngay: Laptop không nhận bàn phím: Nguyên nhân và cách khắc phục.

Ngoài ra, với những cảnh quay khó, CGI hoàn toàn có thể giải quyết cho bạn một cách dễ dàng. Cho dù là cảnh quay không có thật hay cảnh quay nguy hiểm thì CGI đều giúp bạn khắc phục một cách dễ dàng. Vì vậy, CGI rất phù hợp cho bộ phim bom tấn hành động.

Trên đây, bạn đã biết CGI là gì. Đây là công nghệ sử dụng phổ biến hiện nay và ứng dụng rất nhiều trong quá trình quay phim, sản xuất quảng cáo, làm kỹ thuật hay kiến trúc.