Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn

Trong thời đại bùng nổ internet hiện nay, việc sử dụng các thiết bị có kết nối mạng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, tất cả các thiết bị này kết nối và truy cập được vào internet đều do mạng nội bộ. Vậy mạng nội bộ là gì? Nên chọn dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn tại đơn vị nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm về mạng nội bộ

Mạng nội bộ hay còn gọi là mạng LAN, là từ viết tắt của Local Area Network. Chúng cho phép kết nối các thiết bị với nhau để cùng chia sẻ các thông tin dữ liệu. Những kết nối này được thực hiện thông qua các hệ thống mạng có dây hoặc kết nối không dây Wifi. Vậy nên mạng LAN thường được ứng dụng trong phạm vi giới hạn nhỏ hẹp như cơ quan, văn phòng, trường học…

Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn

Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn

Mạng nội bộ có tác dụng gì?

Sử dụng mạng nội bộ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa thể nào hiểu hết như:

 • Với các không gian lưu trữ nhiều mạng lưới thiết bị ngoại vi như máy in, máy tính sẽ được chia sẻ với các trạm máy mà không yêu cầu về phần cứng. Điều này giúp các doanh nghiệp kinh doanh giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc.
 • Phần cứng trong máy tính tiêu chuẩn được dùng cho các máy trạm cũng như máy chủ của mạng. Từ đó giúp bạn có những thiết kế linh hoạt và việc bảo trì diễn ra dễ dàng, hiệu quả hơn.
 • Thời gian chuyển tiếp của mạng nội bộ đến người dùng và các môi trường khác nhau được rút ngắn. Lợi ích của việc này là giảm thiểu chi phí rất nhiều so với việc cung cấp khi sử dụng độc lập.
 • Thông qua việc chia sẻ thông tin, người dùng có thể tiến hành chuyển đổi các tập tin dễ dàng. Đồng thời với khả năng bảo mật cho gửi liệu gửi đi cho phép người dùng truy cập vào vào từng ứng dụng của hệ thống.
 • Hệ thống mạng nội bộ cho phép cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu, tập trung dữ liệu từ một hệ thống máy chủ. Vì thế các doanh nghiệp có thể sao lưu dữ liệu dễ dàng mà không sợ bị mất dữ liệu khi gặp sự cố.
 • Mạng nội bộ còn giúp hỗ trợ một số tính năng lỗi, điều này làm cải thiện độ tin cậy của người dùng và giảm thời gian chết cho doanh nghiệp.
 • Hệ thống mạng nội bộ cho phép người dùng kiểm soát và truy cập vào các hệ thống của mình. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà có các chính sách bảo vệ dữ liệu riêng.
 • Ngoài ra, khả năng giao tiếp với người dùng khác đơn giản hơn nhờ hệ thống tin nhắn. Vậy nên mạng nội bộ giúp bạn quản lý công việc hiệu quả hơn.
Xem thêm:  Dịch vụ cài đặt máy tính văn phòng tại Hóc Môn tốt nhất

CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA VI TÍNH TTC

Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn gồm các hạng mục nào?

Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn chuyên cung cấp các hệ thống về mạng nội bộ bao gồm:

 • Thi công, nâng cấp kéo dây cáp mạng mới và mở rộng hệ thống mạng nội bộ hiện tại.
 • Khắc phục, sửa chữa các lỗi nhằm đảm bảo mạng hoạt động ổn định.
 • Nối lại dây mạng, bấm lại đầu dây mạng bị đứt hoặc thay mới dây mạng cho khách hàng.
 • Chia sẻ tài nguyên nội bộ, thiết lập cấu hình mạng nội bộ.
 • Cài đặt, sửa chữa, lắp đặt mạng không dây Wifi, Wireless.
 • Phân phối thiết bị thu phát và thiết bị mạng Wifi tận nơi cho khách hàng.
 • Tư vấn và giải đáp mọi giải pháp tốt cho từng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Quy trình thi công lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn

Quy trình thi công lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn

Quy trình thi công lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn

Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn của Vi tính TTC được tiến hành theo một trình tự đạt chuẩn với các bước như sau:

Chuẩn bị

Việc cần làm đầu tiên đó là chuẩn bị các thiết bị kết nối như modem, switch, wifi, dây dẫn, máy chủ web, máy chủ quản lý email, máy chủ quản lý dữ liệu…các máy chủ yêu cầu phải có cấu hình mạnh để phục vụ quá trình thi công diễn ra thuận lợi.

Tùy vào từng mô hình ít máy hay nhiều máy mà bạn chọn lựa thiết bị sao cho phù hợp, tránh phát sinh thêm các chi phí không mong muốn cho khách hàng.

Tiến hành thi công

Bước 1: Khảo sát tình hình

Khi nhận được yêu cầu lắp đặt mạng nội bộ từ khách hàng, nhân viên kỹ thuật đến khảo sát địa điểm thi công và nắm rõ các yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Lập bảng chi tiết

Tiếp đến, nhân viên dựa vào tình hình khảo sát lập nên một bảng chi tiết về kinh phí, thời gian thi công và thiết bị thi công… rồi trao đổi lại với khách hàng, nếu đồng ý thì chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Thi công mạng nội bộ

Khi đã xác định thời gian thi công, nhân viên tiến hành thi công mạng nội bộ theo như thỏa thuận trước đó với khách hàng. Nhân viên kỹ thuật cần hiểu rõ mục tiêu và xây dựng niềm tin với khách hàng trong quá trình thi công. Đây là yếu tố quan trọng nhất cần đạt được.

Bước 4: Bàn giao hệ thống

Sau khi đã lắp đặt xong hệ thống, nhân viên kỹ thuật bàn giao cho khách hàng để kiểm tra và hỏi đáp các vấn đề còn thắc mắc liên quan đến hệ thống.

Bước 5: Thanh toán chi phí

Khách hàng thanh toán chi phí cho nhân viên kỹ thuật và nhận giấy bảo hành từ nhân viên kỹ thuật. Như vậy quá trình lắp đặt hệ thống mạng nội bộ đã hoàn thành.

CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN:

Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn của vi tính Thịnh Tâm có gì nổi bật?

Dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn của Thịnh tâm có những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Cung cấp cho khách hàng về dịch vụ thi công mạng nội bộ hoàn hảo nhất.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo đúng tiêu chuẩn và đạt tính tối ưu cao.
 • Dịch vụ tin học Thịnh Tâm lên các phương án triển khai dễ dàng, mở rộng, bổ sung và thay đổi khi cần thiết luôn tư vấn cho khách trước khi thi công.
 • Đảm bảo các vấn đề bảo mật, ổn định và an toàn cho hệ thống luôn được Thịnh Tâm coi trọng.
 • Hướng dẫn làm chủ hệ thống và cách sử dụng các tài liệu, văn bản khi chuyển giao thành công.
 • Luôn đảm bảo quá trình thi công diễn ra an toàn, nhanh chóng và chính xác.
 • Dịch vụ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, thân thiện giúp người dùng chọn lựa được một hệ thống mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Xem thêm:  Dịch vụ sửa máy tính tại nhà ở Hóc Môn

Các thành phần quan trọng trong hệ thống mạng nội bộ

Một hệ thống mạng nội bộ sẽ luôn gồm các thành phần cần thiết sau đây:

Máy trạm (workstation)

Tất cả kết nối của người dùng trong hệ thống mạng nội bộ đều cần sự liên kết liền mạch với nhau, các thiết bị hợp tác lúc này có thể là laptop hoặc máy trạm (workstation). Thông thường ở các công ty, sẽ gồm rất nhiều loại máy như laptop, Chromebook cấp thấp và máy trạm kỹ thuật để đáp ứng quá trình xử lý công việc khổng lồ mỗi ngày.

het hong mang noi bo 1 1 1

Máy trạm (workstation) trong hệ thống mạng nội bộ

Đặc điểm cơ bản của máy trạm thường là hiệu suất xử lý đa nhiệm, tốc độ cao, khả năng xử lý đồ họa lớn, giúp tối ưu hóa công việc một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Card giao tiếp mạng

Các máy trạm cá nhân có thể liên kết chặt chẽ với nhau chỉ khi có Network Interface Card (card giao tiếp mạng), gọi tắt là NIC. Vai trò của NIC là cung cấp giải pháp cho máy tính kết nối với mạng LAN, đồng thời hỗ trợ trao đổi thông tin với nó.

Thông thường, trong hệ thống mạng nội bộ sẽ tích hợp 2 loại card giao tiếp mạng đó là card sử dụng WiFi và card sử dụng kết nối Ethernet. Ngoài ra, bạn có thể chủ động cài đặt một card chuyên dụng riêng dựa trên card đã tích hợp sẵn để phục vụ nhu cầu cá nhân trong công ty. Trường hợp này, bạn chỉ cần mua và lắp thêm một card vật lý vào máy tính là hoàn hảo.

Các phần cứng chia sẻ

Sự hiện diện của các phần cứng chia sẻ có thể giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trong quá trình tạo và duy trì một mạng. Phần cứng chia sẻ thường gồm tất cả các hub, switch và router kết nối vật lý, giúp người dùng kết nối và trao đổi thông tin dễ dàng.

Nếu sử dụng hệ thống mạng nội bộ lớn, bạn cần thiết lặp thêm máy chủ vật lý, tủ rack để mở rộng khả năng lưu trữ và xử lý khối lượng nhiều cho mạng.

Hệ điều hành mạng

Hệ điều hành mạng đóng vai trò xử lý tất cả tài nguyên và người dùng trong mạng, nhằm đảm bảo tất cả mọi người đều có được cái họ cần. Cũng như theo dõi hành động đã thực hiện trên mạng, ví dụ như chương trình nào đang chạy, tài nguyên nào đang hoạt động….

Phương tiện giao tiếp

Để kết nối các thiết bị với nhau bạn cần hệ thống cáp chuyên dụng hoặc kết nối WiFi. Trước đây, người ta thường dùng cáp đồng trục để kết nối, sau này bắt đầu chuyển sang một loại cáp khác có tên là cáp đồng xoắn đôi. Các cặp dây sẽ xoắn vào nhau và cùng ở trong một cáp phẳng, trọng lượng khá nhẹ và rất dễ cài đặt, giúp gắn kết máy tính, switch, hub và một số thiết bị mạng khác.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng mạng nội bộ

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng mạng nội bộ

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng mạng nội bộ

Không tìm thấy địa chỉ IP

Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng mạng không hoạt động, hệ điều cảnh không nhận diện được địa chỉ IP từ máy chủ. Nguyên nhân có thể do máy chủ hết quỹ địa chỉ, dịch vụ máy chủ bị vô hiệu quá hay yêu cầu được gửi từ thiết bị đầu cuối không tới được máy chủ.

Xem thêm:  Địa chỉ mua laptop cũ trả góp ở TP.HCM uy tín hàng đầu

Không kết nối được máy chủ

Nguyên nhân gây nên tình trạng này rất đa dạng. Bạn cần xem xét lỗi này có lặp lại thường xuyên hay không. Nếu xảy ra thường xuyên dù đã được cấp địa chỉ IP thích hợp. Lý do có thể do các vấn đề định tuyến của máy trạm và máy chủ. Còn nếu lâu lâu mới xảy ra lỗi có thề do máy chủ quá tải và không thể phản hồi kịp từ yêu cầu máy trạm.

Máy trạm không thể kết nối với Wifi

Máy trạm có thể kết nối được AP nhưng không kết nối được Wifi. Nguyên nhân có thể do bị nhiễu kênh, không có thông tin bảo mật và điểm chết. Vì hệ thống mạng không dây thuộc loại vô hình nên rất khó để phát hiện khi gặp sự cố nếu không có dụng cụ thích hợp.

Giá thi công lắp ráp mạng nội bộ như thế nào?

Không ít người thắc mắc rằng giá thi công lắp ráp mạng nội bộ có đắt hay không. Tham khảo trước bảng giá giúp khách hàng chuẩn bị ngân sách thuận tiện hơn. Tuy nhiên để nêu rõ mức giá đối với từng trường hợp thì đội ngũ nhân viên tại Thịnh Tâm cần khảo sát địa điểm cụ thể, sau đó là lên kế hoạch lắp ráp chi tiết. Dựa vào kế hoạch chi tiết đó, các nhân viên sẽ tính toán mức giá ưu đãi nhất để thông báo đến khách hàng.

lắp mạng nội bộ

Liên hệ đến Thịnh Tâm để được tư vấn chi tiết về bảng giá các gói dịch vụ

Đó là lý do tại sao mọi người cần liên hệ trực tiếp đến Thịnh Tâm để được tư vấn đầy đủ hơn thông tin về bảng giá, chương trình khuyến mãi cùng nhiều ưu đãi liên quan. Tại đây các nhân viên CSKH sẽ tận tình giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó hỗ trợ khách hàng nhanh chóng chọn được dịch vụ phù hợp với mức giá tốt nhất. Thịnh Tâm luôn cam kết mang đến những dịch vụ hàng đầu cùng bảng giá hợp lý, cạnh tranh phục vụ mọi người.

Sau đây là bảng giá thi công lắp ráp mạng nội bộ tham khảo:

 • Lắp ráp mạng LAN không đi ống ghen: 60 – 80 nghìn đồng/nút.
 • Lắp ráp mạng LAN đi ống ghen: 150 – 160 nghìn đồng/nút.
 • Lắp ráp mạng LAN có đục trần, xuyên tường: 160 – 170 nghìn đồng/nút.
 • Lắp ráp mạng LAN cho doanh nghiệp: 240 nghìn đồng/nút.
 • Lắp ráp mạng LAN ngoài trời, trên cao: 300 nghìn đồng/nút.
 • Đi cáp quang: 60 nghìn đồng/ mét.
 • Lắp đặt điện + mạng hoàn thiện: 1,500,000 đồng/Phòng.
 • Lắp đặt điện + mạng + điện thoại hoàn thiện: 2,500,000 đồng/Phòng.

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến thi công lắp ráp mạng nội bộ

Lần đầu tiên chọn sử dụng dịch vụ thi công lắp ráp mạng nội bộ ở Hóc Môn thì cần tìm hiểu những thông tin gì? Mọi người có thể tham khảo qua những giải đáp sau.

lắp mạng nội bộ

Hiểu rõ hơn về dịch vụ lắp ráp mạng nội bộ chất lượng tại Thịnh Tâm qua vài thông tin sau

Lắp ráp mạng nội bộ cần chuẩn bị những gì?

Mọi người không cần chuẩn bị gì nhiều khi có nhu cầu lắp mạng nội bộ cho công ty, doanh nghiệp, tại nơi làm việc hay vì lý do khác. Điều mọi người cần làm là liên hệ đến Thịnh Tâm để được hỗ trợ chi tiết cách lựa chọn gói dịch vụ thích hợp nhất. Mọi việc còn lại đã có đội ngũ nhân viên tại công ty lo từ A – Z. Các nhân viên sẽ tiến hành theo đúng quy trình từ tiếp nhận thông tin cho đến khảo sát, báo giá và lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng.

Thời gian thi công lắp ráp mạng nội bộ trong bao lâu?

Thời gian thi công lắp mạng nội bộ nhanh hay lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 •       Loại hình dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.
 •       Quy mô địa hình cần lắp đặt mạng nội bộ.
 •       Những yêu cầu thêm khác của khách hàng.

Tuy vậy mọi người có thể yên tâm với đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm cùng với tay nghề cao tại Thịnh Tâm sẽ hỗ trợ lắp đặt mạng nội bộ trong thời gian nhanh nhất có thể.

Công ty có hỗ trợ sau khi hoàn thành lắp ráp mạng nội bộ không?

Câu trả lời là có. Thịnh Tâm luôn tận tình trong việc chăm sóc khách hàng nhằm mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng. Vì thế trong suốt quá trình khách hàng tìm hiểu, đội ngũ nhân viên thực hiện lắp đặt và hoàn thành thì chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi khi cần đến. 

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về dịch vụ lắp ráp hệ thống mạng nội bộ ở Hóc Môn, mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích giúp cho việc sử dụng mạng nội bộ trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ vi tính TTC theo các kênh sau:

 • Công Ty TNHH TMDV Vi Tính Thịnh Tâm
 • Địa chỉ: 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn
 • Hotline: 0919 694 699
 • Văn phòng : (028) 6254 9844