Cần làm gì khi màn hình máy tính bị nhiễu?

Màn hình máy tính bị nhiễu là điều rất dễ gặp phải sau khi chúng ta sử dụng máy suốt một thời gian dài. Theo đó, giải pháp chung của nhiều người là thay mới màn hình để tránh ảnh hưởng đến thị lực. Tuy nhiên, bạn có biết đa phần trường hợp màn hình bị nhiễu đều có thể điều chỉnh được mà không cần thay thế? Hãy cùng Thịnh Tâm tìm hiểu cụ thể ngay trong nội dung sau đây.

Tại sao nên kiểm tra màn hình bị nhiễu trước khi thay mới?

Màn hình máy tính có thể bị nhiễu do nhiều nguyên nhân

Khi màn hình máy tính xảy ra vấn đề, bạn cần kiểm tra trước khi đưa ra quyết định mua mới để có thể tiết kiệm được chi phí. Đúng vậy, nguyên nhân có thể bắt nguồn tử vỉ cao áp, nguồn điện hay card màn hình,…và chỉ cần điều chỉnh hoặc thay mới là đã có thể đưa máy về trạng thái ban đầu. Kiểm tra màn hình cũng là cách để xác định nguyên nhân hư hỏng nằm ở đâu từ đó đưa ra các yêu cầu sửa chữa chính xác để tránh trường hợp gặp phải cửa hàng kém uy tín.

HÀNG HOT 2019:   TOP 5 phần mềm thời trang tiện ích được cài nhiều nhất năm 2019

>>Xem thêm: 3 cách chụp màn hình laptop dễ thực hiện

Một số cách kiểm tra khi màn hình máy tính bị nhiễu

Kiểm tra dây nối và rắc cắm

Kiểm tra rắc cắm có lỏng hay không

Thiết bị dây nối lâu khi sử dụng lâu ngày rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng hoặc bị lỏng. Do đó, khi màn hình bị nhiễu sóng, hãy cẩn thận kiểm tra xem các dây nối có đang gặp vấn đề hay không. Ngoài ra, không nên bỏ qua việc xem xét các rắc cắm, bởi có khả năng cao máy bị nhiễu do rắc cắm của bạn đang bám đầy bụi bẩn mà không được làm sạch kịp thời.

Thay thế nguồn cấp vào màn hình

Một lý do khác khiến cho màn hình máy tính bị nhiễu có thể là do nguồn cấp trực tiếp của màn hình không đủ khả năng tải hay vì một nguyên nhân nào đó mà không còn giữ được trạng thái ổn định. Như vậy, nếu được, nên thay một nguồn khác để thử xem màn hình có trở lại bình thường hay không để xác định nguyên nhân do đâu. Tuy nhiên, nếu hoàn toàn không có kinh nghiệm, bạn không nên thử phương án này bởi có thể làm ảnh hưởng đến bộ phận còn hoạt động bình thường của thiết bị.

Kiểm tra tần số quét

Nếu các cách trên không thể giúp màn hình máy tính bị nhiễu trở lại bình thường thì nguyên nhân có thể do tần số quét màn hình đang không nằm trong khoảng cho phép. Cụ thể, với máy tính, tần số này chỉ nên nằm trong khoảng 60Hz, 70Hz hoặc 75Hz. Để kiểm tra, bạn thực hiện theo những thao tác sau: desktop >properties >setting >advance >monitor. Sau đó chọn tần số thích hợp và nhấp enter.

HÀNG HOT 2019:   Tư vấn lựa chọn dịch vụ nạp mực máy in ở quận 12 uy tín, đáng tin cậy

Kiểm tra vỉ cao áp

Màn hình máy tính bị nhiễu do hỏng vỉ cao áp

Vỉ cao áp bị hỏng có thể chính là nguyên nhân khiến cho màn hình bị nhiễu. Đúng vậy, nhiệm vụ chính của vỉ cao áp là cấp điện cho những bóng cao áp của màn hình. Do đó, khi bộ phận này gặp vấn đề sẽ khiến cho màn hình hoạt động không bình thường, phát ra các tín hiệu nhiễu hoặc bị chập chờn liên tục. Do đó, khi màn hình bị hỏng, bạn nên mang đến cửa hàng uy tín để xác nhận nguyên nhân có phải do chính màn hình không hay chỉ do vỉ cao áp.

>>Xem thêm: Cách điều chỉnh khi màn hình máy tính bị ngược

Kết luận

Nói chung, màn hình máy tính bị nhiễu chưa chắc đã bị hỏng mà có thể đang gặp phải sự cố nào đó. Bạn cần tiến hành kiểm tra hoặc mang đến những địa chỉ uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng. Tham khảo ngay dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, uy tín và giá tốt tại nhà của Thịnh Tâm.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH TMDV Vi tính Thịnh Tâm
  • Số điện thoại /Zalo: 0919 694 699
  • Địa chỉ: Số 19/1 Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Website chính thức: https://www.vitinhttc.com
0/5 (0 Reviews)