Màn hình Retina là gì? Những thông tin hữu ích về màn hình Retina

Khi nhắc đến màn hình Retina chắc hẳn những ai là fan của Apple đều biết đó là gì. Hiện tại “nhà táo” vẫn đang sử dụng rất tốt loại màn hình này trên hầu các hết dòng sản phẩm như máy tính bảng, Macbook, iPhone, iPad… Vậy thực tế màn hình Retina là gì? Để biết được câu trả lời, hãy cùng Vi Tính TTC tham khảo qua thông tin bài viết sau đây.

Tìm hiểu về màn hình Retina là gì?

Màn hình Retina là tên gọi là Apple dùng để chỉ những loại màn hình IPS LCD và Oled có mật độ điểm ảnh cao hơn so với mức tiêu chuẩn của hãng. Retina có ý nghĩa chỉ loại màn hình có độ sắc sảo đến mức người dùng không thể nhìn được các điểm ảnh bằng mắt thường.

màn hình Retina là gì

Màn hình Retina được sử dụng phổ biến tại Apple

Trên thực tế, loại màn hình Retina của Apple không có một quy chuẩn cố định nào mà chúng sẽ được thiết lập linh hoạt phụ thuộc vào kích cỡ của màn hình và khoảng cách từ mắt của người dùng đến màn hình. Cụ thể hơn: đối với những chiếc điện thoại dòng iPhone thường sẽ để gần với mắt hơn nên PPI được thiết lập nhiều hơn. Còn các dòng máy tính bảng iPad thường đặt xa mắt nên PPI sẽ được dùng ít hơn.

Xem thêm:  Địa chỉ mua hộp mực máy in Canon 2900 ở Hóc Môn uy tín

Màn hình Retina của Apple có những loại nào?

Sau khi tìm hiểu về màn hình Retina là gì bạn có muốn biết chúng bao gồm những loại nào không? Dưới đây là những loại màn hình của Retina được Apple dùng phổ biến, bạn có thể tham khảo:

Màn hình Retina loại Retina

Một trong những màn hình đầu tiên của Apple chính là Retina. Loại màn hình này thường xuất hiện trên những chiếc điện thoại thuộc dòng iPhone 4, chiếm mật độ điểm ảnh là 326 PPI. Trước đây Steve Jobs đã xem đây là loại màn hình tốt nhất của Apple.

Màn hình Retina loại Retina HD

Loại màn hình này được ra mắt từ năm 2014 cùng với sự xuất hiện của bộ đôi smartphone iPhone 6 và iPhone 6 Plus và vẫn tiếp tục áp dụng mật độ điểm ảnh của thế hệ trước là 326 PPI. Loại màn hình này còn được duy trì một cách bền bỉ cho đến tận thế hệ iPhone 8 và iPhone 8Plus.

Màn hình Retina loại Retina 4K và 5K

Tiếp theo trong danh sách các loại màn hình của Retina chắc chắn không thể bỏ qua 4K và 5K. Khi tiêu chuẩn màn hình HD không còn được áp dụng thì Retina 4K và 5K được ra đời nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng người người dùng. Năm 2014, Apple đã tích hợp màn hình Retina 5K đầu tiên trên chiếc iMac 27inch và màn hình Retina 4K trên iMac 21inch vào năm 2015.

màn hình Retina là gì

Apple sở hữu nhiều phiên bản màn hình Retina tại các sản phẩm chính hãng

Màn hình Retina loại Super Retina

Màn hình Super Retina ra đời khi Apple đánh dấu bước chuyển mình lớn trên dòng iPhone X. Đây là chiếc iPhone đầu tiên được sử dụng công nghệ Amoled thay thì IPS LCD. Loại màn hình của iPhone X có mật độ điểm ảnh rất lớn là 458PPI.

Xem thêm:  Có nên nâng cấp ram máy tính không và những điều cần biết 

Màn hình Retina loại Liquid Retina

Trên chiếc điện thoại iPhone XR, màn hình Liquid Retina lần đầu tiên được trình lạng. Theo như Apple, đây là loại màn hình LCD hiện đại nhất của Apple với tỉ lệ khung hình đạt 19.5:9 và mật độ điểm ảnh là 326PPI.

Màn hình Retina loại Super Retina XDR

Loại màn hình Super Retina XDR được công bố lần đầu trên chiếc điện thoại iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Với mật độ điểm ảnh là 458PPI, đây trở thành công nghệ màn hình Retina hiện đại nhất hiện nay mà Apple từng sở hữu.

Ưu điểm nổi bật của màn hình Retina nhà Apple

Rất nhiều người thắc mắc lý do nhà táo Apple chỉ dùng màn hình Retina là gì? Vậy để có thể giải đáp được thắc mắc này hãy cùng Vi Tính TTC tìm hiểu về ưu điểm của loại màn hình này như sau:

màn hình Retina là gì

Ẩn chứa nhiều ưu điểm, màn hình Retina luôn được Apple sử dụng

  • Màu sắc hiển thị trên màn hình Retina của Apple luôn rất rực rỡ, hơn cả những loại màn hình IPS LCD thông thường khác.
  • Màn hình Retina được thiết lập mật độ điểm ảnh cao hơn so với ngưỡng tiêu chuẩn nên sự trải nghiệm về hình ảnh mượt mà hơn ở mọi góc độ.
  • Khả năng hiển thị màu trung thực, độ tương phản cao khiến người dùng cảm thấy thích thú và dễ bị thuyết phục hơn.
  • Được đăng ký bản quyền cho thuật ngữ Retina từ năm 2012 tại văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ. Có thể nói, màn hình Retina là “đặc sản” riêng của nhà Apple nên thời gian qua, Apple vẫn luôn sử dụng và được đánh giá cao về công nghệ.
Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi hiệu quả, nhanh chóng

Tham khảo thêm:

Lời kết

Apple luôn rất tự tin về những sáng chế độc đáo và quý giá của mình khi mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tuyệt vời. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về màn hình Retina là gì và những thông tin bổ ích về loại màn hình này. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về màn hình Retina của Apple hoặc cần tư vấn lắp đặt, sửa chữa máy tính, thiết bị văn phòng và điện thoại… hãy liên hệ với Vi Tính TTC theo thông tin sau để được hỗ trợ kịp thời nhất.

VI TÍNH TTC – CÔNG TY TNHH TM DV VI TÍNH THỊNH TÂM